ออนเซ็นสุดฮิต แถบฮอกไกโด

  • Toya Sun Palace Resort & Spa
  • The Lake view Toya Nano kaze Resort
  • Toya Kohantei

โทยาโกะออนเซ็น (Toyako Onsen)

นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตมากๆ เรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆของฮอกไกโด (Hokkaido) เลยล่ะครับ เพราะความฮอตฮิตของบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นแห่งนี้ ทำให้มีรีสอร์ทต่างๆตามชายฝั่งทะเลสาบโทยะ และมีที่พักให้เลือกหลากสไตล์เลยนะครับ ทั้งขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ แต่มาทั้งทีถ้าอยากเห็นวิวแบบเลิศๆแจ่มๆให้เต็มตา ก็แนะนำให้พักโรงแรมขนาดใหญ่ๆจะดีกว่าครับ เราเลือกคัดสรรโรงแรมวิวเลิศๆมาให้คุณได้สัมผัสกันครับ มีทั้งให้คุณได้เห็นวิวทะเลสาบที่สวยงามจากห้องพัก หรือจะมองเห็นวิวจากบ่อออนเซ็น

นอกจากนี้ ช่วงที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ก็ต้องยกให้ช่วงเดือนพฤษภาคม-ตุลาคมเลยล่ะครับ เพราะในช่วงเย็นตามระยะเวลานี้ จะมีการจุดดอกไม้ไฟกันแบบอุ่นหนาฝาคั่ง ถ้าเกิดคุณได้แช่น้ำร้อนไปแล้วได้ดูดอกไม้ไฟไปด้วย มันจะฟินขนาดไหน

ส่วนในช่วงหน้าหนาวก็ไม่แพ้กัน บริเวณย่านนี้ยังมีการจัดงานเทศกาลแสงไฟอีกด้วย มีการจัดอุโมงค์ทางเดินประดับไฟเต็มทั้งอุโมงค์และพื้นทางเดินจะมีหิมะปกคลุมเสมือนหลุดเข้ามาอีกเมืองหนึ่งเลยล่ะครับ และส่วนใหญ่ด้านหน้าของโรงแรมมีบริเวณสำหรับเดินเล่น หรือจะใช้บริการบ่อแช่เท้า (Ashiyu) ก็ได้ ฟินไปอีกแบบครับ รวมทั้งยังมีอีกหลายช่วงตั้งแต่ฤดูร้อนจนต้นฤดูใบไม้เปลี่ยนสียังสามารถ ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบโทยะได้อีกด้วยครับ